Home / Tin tức tổng hợp / New Hội An City: Mở đầu làn sóng đầu tư vào Hội An

New Hội An City: Mở đầu làn sóng đầu tư vào Hội An

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, Quảng Nam như một thỏi nam châm mạnh thu hút các nhà đầu tư đổ vốn vào các dự án BĐS nghỉ dưỡng. Không tính tới dự án New Hội An City với tổng vốn đầu tư 1.5 tỷ USD, chỉ trong hội nghị xúc tiến đầu tư 2017, Quảng Nam đã trao chứng nhận đầu tư cho 32 dự án với số vốn lên tới 16 tỷ USD.

 

Hạ tầng Quảng Nam phát triển mạnh mẽ

Là địa phương trọng điểm phát triển kinh tế ở Miền Trung, có tới 2 sân bay và cảng biển nên Quảng Nam có khá nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa, sinh thái biển và nghỉ dưỡng cao cấp.

Vài năm trở lại đây, Quảng Nam được đầu tư về mọi mặt hạ tầng như: cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng, đường ven biển Đà Nẵng – Hội An, quốc lộ 1A. Giai đoạn 2011 – 2015, tổng vốn đầu tư cho lĩnh vực giao thông lên tới hơn 47.000 tỷ đồng. Sự phát triển hạ tầng là cú hích quan trọng để những dự án có quy mô lớn như New Hội An City có hạ tầng tốt hơn để hấp dẫn du khách.

Khả năng kết nối của Hội An
Khả năng kết nối của Hội An

New Hội An City – đóng góp lớn vào cuộc “tổng quy hoạch” của Quảng Nam

Không chỉ tập trung vào hạ tầng, Quảng Nam cũng điều chỉnh lại quy hoạch toàn diện với 3 vùng Hội An – Điện Bàn – Điện Ngọc, cụm Nam Hội An và cụm Chu Lai.

Cũng trong giai đoạn này, hàng loạt các dự án với vốn khủng đang được triển khai đồng bộ tại khu vực Hội An. Chẳng hạn như: tổ hợp nghỉ dưỡng lớn quy mô 4 tỷ USD của công ty Nam Hội An cùng một số đối tác nước ngoài, Vinpearl NAm Hội An trị giá 5000 tỷ đồng của tập đoàn Vingroup, Đất Xanh Group với tổ hợp nghỉ dưỡng 4.600 tỷ đồng và đặc biệt là New Hội An City – đô thị Hội An kiểu mới với tổng vốn đầu tư 1.5 tỷ USD.

phối cảnh New Hội An City
phối cảnh New Hội An City

Các dự án lớn này được kỳ vọng sẽ giúp đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp ngày một lớn của du lịch Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung. Đồng thời mở ra các cơ hội đầu tư mơi hấp dẫn, sinh lời an toàn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Check Also

tien-do-safira-khang-dien(4)

Phong thủy của dự án Safira Khang Điền được đánh giá ra sao?

Dự án Safira Khang Điền có những lợi thế về mặt tiện ích nội và …